การลงทุนในสินทรัพย์ที่มีค่าส่วนต่างและ CFD เป็นตราสารที่มีความซับซ้อน และมีความเสี่ยงที่จะได้กำไรและขาดทุนอย่างรวดเร็วสูงจากระบบเลเวอเรจ นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่ขาดทุนจากการเทรดด้วย CFD ดังนั้นก่อนลงทุน คุณควรพิจารณาก่อนว่าสามารถรับความเสี่ยง ที่มีโอกาสจะขาดทุนจากลงทุนได้หรือไม่

ATFX เปิดตัวแม็กาซีนสรุปภาพรวมตลาดลงทุน ‘Trader Magazine’ อย่างเป็นทางการสำหรับไตรมาสที่ 3 ปี 2023

ในฐานะที่เป็นโบรกเกอร์สัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFD) ชั้นนำระดับโลก ATFX ได้มีการจัดทำรายงานสรุปภาพรวมตลาดลงทุนด้วยข้อมูลที่ทันสมัยแก่นักลงทุนทุกไตรมาส ในไตรมาสที่สาม ATFX ได้เปิดตัว ‘Trader Magazine‘ ซึ่งมีบทวิเคราะห์เชิงลึกโดยนักวิเคราะห์ชั้นนำ ข้อมูลในแม็กาซีนนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์การลงทุนต่างๆ เช่น ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ และยุโรป, GBP, EUR, CAD, JPY, เปโซเม็กซิกัน, ทองคำ, โลหะเงิน และน้ำมันดิบ

มาร์ติน แลม (Martin Lam) หัวหน้านักวิเคราะห์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ ATFX เกริ่นนำแม็กาซีนเล่มนี้ด้วยภาพรวมเศรษฐกิจมหภาคทั่วโลก ในการวิเคราะห์ ‘2023 Third Quarter Global Economic Outlook’ เขาเจาะลึกไปถึงภาพรวมแนวโน้มเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย คุณมาร์ตินให้การวิเคราะห์โดยละเอียดเกี่ยวกับแนวโน้มราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทั้งโลหะและพลังงาน ต่อมา นายกอนซาโล่ คานาเต้ (Gonzalo Canete) หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดระดับโลกได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ‘EUR/JPY’ และเน้นแนวโน้มขาขึ้นที่สำคัญของคู่สกุลเงินเช่น EUR/JPY ส่วนหนึ่งได้รับอิทธิพลจากขาขึ้นที่น่าประทับใจของดัชนี Nikkei 225 ในสองไตรมาสแรกและนโยบายการผ่อนคลายนโยบายการเงินพิเศษของธนาคารกลางแห่งประเทศญี่ปุ่น ที่ทำให้เงินเยนถูกกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ

นายโมฮัมหมัด ชานติ (Mohammed Shanti) นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของ ATFX (MENA) ได้ทำการวิเคราะห์ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดยสังเกตการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของหุ้นสหรัฐฯ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Dr. Mohamed Nabawy นักวิเคราะห์ตลาด ATFX MENA ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้ม ‘ดัชนียุโรป’ โดยวิเคราะห์ประเด็นต่างๆ เช่น วิกฤตเงินเฟ้อ เศรษฐกิจเยอรมัน และดัชนีหุ้นยุโรป

นายวิศรุต ปานพรหม นักวิเคราะห์ตลาดลงทุนของ ATFX (ประเทศไทย) ให้บทวิเคราะห์เกี่ยวกับ ‘GBP/USD’ และ ‘EUR/USD’ เขาได้พูดถึงข้อมูลตัวเลข GDP, CPI รายเดือน, อัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง และให้ข้อมูลแนวโน้มเศรษฐกิจในอนาคตของสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร โดยชี้ให้เห็นถึงโอกาสการลงทุนในการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน

เจสสิก้า หลิน (Jessica Lin) นักวิเคราะห์ตลาดลงทุนทั่วโลกของ ATFX (เอเชียแปซิฟิก) วิเคราะห์เกี่ยวกับแนวโน้มตลาดทองคำและโลหะเงิน ในขณะเดียวกัน Dean Chen นักวิเคราะห์รับเชิญของ ATFX เป็นผู้วิเคราะห์แนวโน้มของสกุลเงิน เช่น USD/CAD, USD/JPY และ USD/CNH โดยละเอียด นอกจากนี้ Gab Santos นักวิเคราะห์ตลาด ATFX (ฟิลิปปินส์) ได้ให้การวิเคราะห์โดยละเอียดเกี่ยวกับราคาน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI)

trader magazineTrader Magazine‘ ฉบับล่าสุดโดย ATFX พร้อมให้นักลงทุนได้อ่านแล้ว แม็กาซีนเล่มนี้เต็มไปด้วยการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดลงทุน พร้อมมอบโอกาสการลงทุนตามการวิเคราะห์ของนักวิเคราะระดับแนวหน้าของพวกเราให้แก่ผู้อ่าน

ข่าวสารล่าสุด
เอทีเอฟเอ็กซ์ (ATFX) แต่งตั้งคุณเออร์จิน เออร์เดมีร์ (Ergin Erdemir) เป็นผู้นำประจำภูมิภาคละตินอเมริกา (LATAM) เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและเพิ่มมูลค่าให้กับองค์กร

เอทีเอฟเอ็กซ์

อ่านบทความฉบับเต็ม
เริ่มเทรดไปด้วยกันวันนี้!
ลองใช้บัญชีเงินสมมุติของเราฟรีเพื่อเรียนรู้การลงทุน เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้เปลี่ยนไปใช้บัญชีจริงและเริ่มเทรดจริง

If you are a professional client, please visit https://atfxconnect.com